sport movie netflix

คัดมาเน้น ๆ กับ 5 หนังกีฬา ยอดเยี่ยมตลอดกาล ที่สามารถหาดูได้ใน Netflix

ถ้าพูดถึงสถานการณ์ในปัจจุบันเป็นสิ่งที่น่ากังวลอย่างยิ่ง บางบริษัทต้องให้พนักงาน work from home กันจากผลกระทบของไวรัสโควิด-19 แต่นั่นก็มีข้อดีตรงที่เรามีเวลาว่างมากขึ้นแต่บางคนกลับรู้สึกเหงา หรือเบื่อหน่ายเวลานั่งเล่นอยู่ที่บ้าน วันนี้ท่านจะไม่ต้องเหงาอีกต่อไป เรามีลิสต์ หนังกีฬา Netflix น่าดูมานำเสนอกันอย่างจุใจถึง 5 เรื่องยอดฮิต ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนมากมายพร้อมแฝงไปด้วยแง่คิดในในการใช้ชีวิตของผู้คนธรรมดา ก่อนจะไปดูหนังกันอย่าลืมเตรียมอินเทอร์เน็ตของท่านให้พร้อมกับเปิดแอปพลิเคชั่น  Netflix  วันนี้จะมีเรื่องอะไรกันบ้างตามมาดูกันเลย

5 หนังกีฬา Netflix ยอดฮิต ที่พิชิตใจคนดูมาทุกสมัย

 

Becoming Champions

Becoming Champions

สารคดีภาพยนต์ที่จะพาคุณไปท่องโลกของฟุตบอลกีฬาสุดคลาสสิคที่มีมาตั้งแต่สมัยก่อนและได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยในสารคดีชุดนี้จะเล่าถึงทีมชาติแบบเจาะลึกว่าแต่ละทีมที่เคยคว้าแชมป์โลก ซึ่งมีเพียงแค่ 8 ชาติเท่านั้นที่เคยได้สัมผัสถ้วยแชมป์ ว่าเส้นทางกว่าที่เค้าจะคว้าแชมป์นั้นในระหว่างทางทีมเจออุปสรรค ความกดดันอย่างไรกันบ้าง สารคดีชุดนี้จะมีทั้งหมด 9 ตอน โดย 1 ตอนต่อ 1 ทีมชาติ และถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์ของแต่ละทีมฟุตบอล หนังกีฬาชุดนี้จะเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์คุณมากที่สุด และไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

Shaolin Soccer

Shaolin Soccer

ย้อนกลับไปเมื่อ 20 ปีที่แล้ว หนังเรื่องนี้เรียกได้ว่าเปิดมิติใหม่ของวงการหนังกีฬาฟุตบอลเลยทีเดียว อารมณ์ของหนังมีทั้ง แนวตลก ดราม่านิด ๆ ลีลาฟุตบอลหน่อย ๆ และแน่นอนว่าเป็นหนังที่เกี่ยวกับกำลังภายในด้วย ฟังแค่นี้หลายท่านก็อยากชมกันแล้วใช่มั้ยครับว่ามันจะสนุกแค่ไหน โดยเนื้อเรื่องจะเล่าถึง Fung นักเตะแข้งทองในสมัยนั้น แต่พี่แกดันไปรับสินบนให้เตะลูกโทษพลาดจนทำทีมแพ้ จากวันนั้นชีวิตเขาตกต่ำ จนเขาได้กลายเป็นคนเร่ร่อน  ใช้ชีวิตแบบเรื่อยเปื่อยไปเรื่อย และเมื่อได้เจอกับนักเรียนคนหนึ่งจากวัดเส้าหลินและคิดที่จะรวมทีมฟุตบอลอีกครั้ง ตั้งแต่นั้นมาชีวิตเขาก็ไม่หมือนเดิมอีกเลย

A Prayer Before Dawn

A Prayer Before Dawn

เป็นภาพยนต์ที่ได้ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง ฌอง-สเตฟาน ซูแวร์  ซึ่งหนังเรื่อนี้มาถ่ายทำที่เมืองไทยด้วย โดยหนังกีฬาเรื่องนี้จะเป็นการเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงของชาวต่างชาติที่มีชื่อว่า บิลลี่ มิวร์ ชาวต่างชาติที่เป็นนักมวยแต่เข้ามาติดคุกในประเทศไทยเพราะว่าสารเสพติด ทำให้ต้องติดคุกในเมืองไทย และโดนกดขี่ข่มเหงมากมายเนื่องด้วยเป็นชาวต่างชาติที่ไม่รู้ภาษาไทย หนังเรื่องนี้สะท้อนความหดหู่ในคุกไทยได้ดีเลยทีเดียว แล้วบิลลี่ก็พยายามถีบตัวเองให้ออกจากสถานที่ที่เลวร้ายแห่งนี้ ด้วยการไปเป็นนักมวยแข่งขันในคุกแห่งนี้ แต่เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไปบิลลี่จะสามารถอยู่ในสถานที่แห่งนี้ได้มั้ย ตามไปเป็นกำลังใจให้บิลลี่กันได้เลย

Sunderland ‘til i die

Sunderland ‘til i die

ถ้าคุณเป็นแฟนฟุตบอล คุณจะต้องไม่พลาดซีรีย์เรื่องนี้อย่างแน่นอน เพราะหนังกีฬาฟุตบอลเรื่องนี้จะแสดงให้คุณเห็นว่าความจงรักภักดีของแฟนบอลที่มีต่อทีมชาติแห่งนึง มันมากล้นขนาดไหน โดยหนังเรื่องนี้จะเล่าเรื่องของสโมสรแห่งหนึ่งที่มีฉายาแมวดำ นั่นก็คือสโมสรซันเดอร์แลนด์นั่นเอง เนื่องจากปี 2017 ซันเดอร์แลนด์ได้ตกอันดับจากพรีเมียร์ลีก ไปอยู่ในทีมท้าย ๆ ของตาราง แล้วต้องมาเริ่มต้นนับ 1 ใหม่อีกครั้ง เรื่องราวจะเป็นยังไงไปรับชมกันได้เลย โดยซีรีย์เรื่องนี้เป็นเหมือนสารคดีฟุตบอลที่จะทำให้เราเห็นคำว่าฟุตบอลต่างออกไปจากเดิมซึ่งในซีรีย์จะแสดงถึงเรื่องราวความเป็นมาของแต่ละหน้าที่ในทีมฟุตบอลตั้งแต่นักเตะไปจนถึงผู้บริหารเลย เรียกได้ว่าเป็นซีรีย์น้ำดีที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

>>หากใครอยากแทงบอลสนุกๆ เราขอแนะนำเว็บบอล sbobet ให้ราคาค่าบอลดี มีบอลให้เลือกครบทุกคู่ ทุกแมตซ์  สามารถเข้ามาเล่นได้ตลอดเวลา<<

The Blind Side

The Blind Side

ไหนใครบ่นว่าอยากดู หนังกีฬา สร้างจากเรื่องจริง และชอบ หนังกีฬาอเมริกันฟุตบอล ต้องเรื่องนี้เลยสร้างจากเรื่องราวของนักกีฬาชาวอเมริกันที่มีชื่อว่า Michael Oher ผู้ที่เกิดมาอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ค่อนข้างเลวร้าย ยาเสพติด เด็กเกเร เป็นต้น โดยมีอยู่วันหนึ่งเขาได้รับการเลี้ยงดู และอุปการะจากครอบครัวหนึ่งซึ่งมอบโอกาสอันมีค่าให้แก่เขา ด้วยความรักและความห่วงใย และด้วยความฝันที่อยากเล่นกีฬาอยู่ในทีมอเมริกันฟุตบอล เค้าต้องเจอบทดสอบมากมายในชีวิตทั้งการถูกดูถูก เหยียดสีผิว และรูปร่างอันใหญ่โตของเขา เขาจะผ่านเรื่องเหล่านี้ไปได้ยังไงมาติดตามและให้กำลังใจได้ใน The Blind Side ( ชื่อไทยว่า : แม่นี้ผู้มีรักแท้ )


เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับ 5 หนังกีฬา ยอดเยี่ยมตลอดกาล ที่สามารถหาดูได้ใน Netflix ตอนนี้แล้ว มีทั้ง นักเตะ กีฬาฟุตบอลของแต่ละทีมชาติ  มวยไทย  กีฬาทางฝั่งประเทศอเมริกัน สามารถดูยาว ๆ ทั้งวันแก้เบื่อได้เลย และสำหรับใครที่ดูครบหมดแล้วอย่าลืมบอกต่อความสนุกให้กับเพื่อน ๆ ด้วยน้า  สำหรับบทความหน้าจะมีอะไรมาแนะนำกันอีก ติดตามรอไว้ได้เลย

 

เลือกอ่านตามหมวดหมู่
  • No categories
เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

สามารถอ่านข่าวสาร หรือบทความเพิ่มเติมได้ที่เว็บพันธมิตรของเราตามเว็บไซต์ด้านล่างนี้

 

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

สามารถอ่านข่าวสาร หรือบทความเพิ่มเติมได้ที่เว็บพันธมิตรของเราตามเว็บไซต์ด้านล่างนี