poker

10 เซียน โป๊กเกอร์ มือฉมัง ที่กวาดเงินรางวัลนับล้าน จากทัวนาเม้น

ใครจะคิดหละครับว่าการลงแข่งเล่นเกมเดิมพันจะทำให้ได้เงินรางวัลมากมายที่พลิกชีวิตผู้ชนะไปเลย  แน่นอนว่าใช้แค่แรงกายอย่างเดียวไม่ได้ ต้องใช้การคิด วิเคราะห์ อย่างสุขุมและเยือกเย็นในการเล่นอีกด้วย ซึ่งเกมที่ผมกำลังกล่าวถึงอยู่นั้นมีชื่อว่า โป๊กเกอร์ นั่นเอง

โป๊กเกอร์เกม ที่ทำให้คนรวย ได้ในข้ามคืน

poker paly

ถ้ามีใครคนหนึ่งพูดถึงไพ่ออกมา คุณคิดถึงอะไรกันครับ บางคนจะคิดถึงป๊อกเด้ง สลาฟ แต่ผมคิดถึงเกมชนิดนี้ครับ โป๊กเกอร์ หรือ ไพ่เท๊กซัส เป็นเกมไพ่ชนิดหนึ่งที่หลาย ๆ ประเทศนิยมนำมาเล่น จนในบางประเทศถึงขั้นมีการจัดแข่งขันทัวนาเม้นเลยก็ว่าได้  poker เป็นเกมไพ่ที่ผู้เล่นต้องใช้มากกว่าดวง

ใช้ฝีมือและไหวพริบ ในการตัดสินใจแต่ละครั้ง เรียกได้ว่าเป็นอารมณ์เดียวกับหมากรุกเลยก็ว่าได้  และบางคนยังได้เงินเป็นกอบเป็นกำในทุก ๆ การเล่นอีกด้วย ซึ่งถ้าพูดถึงเงินใคร ๆ ก็อยากได้ใช่มั้ยหละครับ ผมก็อยากได้ ฮ่า ๆ  แต่เพื่อน ๆ รู้กันมั้ยครับว่าในโลกนี้มีเหล่าคนที่ได้เงินเป็นกอบเป็นกำจากการเล่น ไพ่โปกเกอร์ อยู่ไม่น้อยเลย

วันนี้เรามี 10 อันดับ นักโป๊กเกอร์ มืออาชีพที่ลงแข่งทัวนาเม้นต่าง ๆ แล้วได้เงินก้อนใหญ่ ๆ จากการแข่งขันมาเรียกได้ว่าใช้ทั้งชีวิตยังไม่หมดเลย จะมีใครบ้างมาดูกันเล้ย

Daniel Colman

Daniel Colman

เริ่มต้นด้วยชายผู้โด่งดังในวงการ poker ที่สามารถเอาชนะ  Daniel Negreanu ( อันดับ 3 ในลิสต์นี้ ) ได้ด้วยการแข่งขัน 1ต่อ 1 ในรายการระดับโลกอย่าง  World Series of Poker ในปี 2014 เรื่องเงินรางวัลไม่ต้องพูดถึงเขาได้ไปถึง กว่า 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐเลยทีเดียว แอบกระซิบบอกนิดนึงว่ารางวัลนี้ใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ในประวัติศาสตร์ของการจัดทัวนาเม้นของโลกเลยนะ

Jason Koon

Jason Koon

ชายหนุ่มรูปงามคนนี้เป็น โป๊กเกอร์มืออาชีพ ในสังกัดของ Triron Poker เรื่องฝีไม้ลายมือไม่ต้องพูดถึง  ถ้าถามถึงไฮโรลเลอร์ในวงการจะขาดชื่อเค้าไปไม่ได้เลย  มีอยู่หนึ่งรายการในการแข่งขันเค้าคนนี้สามารถเอาชนะแบบสวย ๆ ด้วยไพ่ 6+  รางวัลที่ได้สูงถึง 6 ล้านดอลล่าร์สหรัฐเลยทีเดียว

Stephen Chidwick

Stephen Chidwick

ชายผู้เริ่มต้น เล่นโปกเกอร์ จากเกมไพ่ออนไลน์ ภายใต้ชื่อ stevie444 และ TylersDad64 การตั้งชื่ออาจจะดูธรรมดาทั่วไปแต่แน่นอนว่าฝีมือของเค้าไม่ธรรมดาทีเดียว เล่นออนไลน์ครั้งแรกได้เงินไปไม่น้อยกว่า 100,000 เหรียญ เค้าเลยอยากมาลองเล่นในคาสิโนจริง ๆ บ้าง ปรากฎว่าในทัวนาเม้น World Series of Poker 2019 เค้าได้เป็นไฮโรลเลอร์ครั้งแรกพร้อมกับเงินรางวัลกว่า 1.6 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ เห็นจำนวนเงินแล้วหละก็ต้องบอกว่าน้ำลายไหลเลยทีเดียว เก่งจริง ๆ

Fedor Holz

Fedor Holz

เค้าคนนี้ได้เริ่มจากการลาออกจากมหาวิทยาลัยเพื่อที่จะมาเล่นโป๊กเกอร์ (ใจนายเด็ดเดี่ยวมาก) แต่แน่นอนว่าความพยายามจะไม่เคยทรยศเรา ในปี 2015 Holz ได้เงินรางวัลเกือบ 5 ล้านเหรียญในรางวัลของไฮโรลเลอร์ในรายการ One-Drop Hold’em นับว่าไม่ธรรมดาเลยกับอายุเพียงแค่ 25 ของเค้า

David Peters

David Peters

ถ้าเปรียบวงการโป๊กเกอร์เหมือนหนังสายลับ เค้าคนนี้จะมีฉายาว่า ฆาตกรเงียบ เลยก็ว่าได้ การเข้าสู่วงการโป๊กเกอร์ของเค้านั้นเกิดขึ้นจากแรงบันดาลใจที่เห็น Chris Moneymaker ได้รางวัลชนะเลิศการแข่งขันจาก World Series of Poker เค้าจึงผันตัวมาเริ่มเล่นเป็นอาชีพและสะสมเงินรางวัลเรื่อยมา จนกระทั้งปี 2019 ที่ผ่านมาในรายการ US Poker Open เค้ากวาดเงินรางวัลกลับบ้านไปแบบชิล ๆ 1.32 ล้านดอลล่าร์ เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาจริง ๆ

Erik Seidel

Erik Seidel

ชายที่แสดงให้เห็นว่าอายุเป็นเพียงแค่ตัวเลข ด้วยอายุ 52 ปี แต่เค้ามีดีกรีคว้าแชมป์หลากหลายรายการ ในปี 2011 รายการแจ้งเกิดของเค้ามีชื่อว่า Aussie Millions Poker Championship $250,000 Super High Roller NLHE ที่ Erik เก็บเงินกลับบ้านไปมากถึง 2.5 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว

Dan Smith

Dan Smith

เขาคนนี้บอกเลยว่าเป็นม้ามืดในวงการโป๊กเกอร์ที่ย่างเท้าเข้ามาเป็น 1 ใน 10 อันดับคนที่ร่ำรวยจากการเล่นทัวนาเม้น เค้าเริ่มมีชื่อเสียงในปี 2012 ที่คว้าเงินรางวัลในรายการ Aussie Millions Poker Championship $100,000 NLHE ไปเหนาะ ๆ เกือบ 1 ล้านเหรียญ และยังโชว์ความสามารถในรายการใหญ่ ๆ อีกมากมาย เช่น ได้อันดับ 2 ของ WSOP $111,111 For One Drop ปี 2016 เป็นต้น

Daniel Negreanu

Daniel Negreanu

เขาคนนี้อยู่ในวงการโป๊กเกอร์มาเกือบ 20 ปี การันตีด้วยรางวัล World Series of Poker ถึง 6 ครั้ง เรียกได้ว่าเป็นรุ่นใหญ่วัยเก๋าที่ถูกจารึกชื่อใน Poker Hall Of Fame เป็นระดับตำนานไปแล้ว รางวัลรวมทั้งหมดที่เค้าเคยได้รับไปนั้นสูงถึง 40 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว

Justin Bonomo

Justin Bonomo

ชายที่เกิดมาพร้อมกับมีสกิลไพ่โป๊กเกอร์ในสายเลือด เค้าเริ่มเล่นตอนอายุ 9 ขวบ ผ่านทัวนาเม้นมามากมาย จนมารายการ WSOP 2018 $1million Big One Direction One Drop ที่ Justin แจ้งเกิดโดยการคว้าอันดับ 1 ในรายการนี้ และโกยเงินรางวัลถึง 10 ล้านดอลลาร์ (oh my gosh) เรียกได้ว่าใช้ทั้งปียังไม่หมด มาแรงแซงทุกโค้งจริง ๆ

Bryn Kenney

Bryn Kenney

และคนสุดท้ายไม่พูดถึงเค้าคนนี้ไปไม่ได้เลย ในปี 2019 ถึงแม้เค้าจะได้แค่ที่ 3 ในรายการ Triton Million แต่เงินรางวัลนั้นเผลอ ๆ ได้มากกว่ารายการอื่นอีก เขาได้มาทั้งหมดเกือบ 20 ล้านเหรียญ (โอ้โห ร่ำรวยในพริบตา)

และยังมีอีกหลายรายการที่เขาลงเล่น เช่น Pokerstars Championship €100,000 NLHE Super High Roller 8-Max และผลงานการเล่นของเขาติดอันดับ 1 ใน 5 ของทุกรายการเลยก็ว่าได้ เรียกได้ว่าเป็นเซียนของเซียนจริง ๆ  แทบจะไม่น่าแปลกใจเลยที่เขาจะรวยได้มากขนาดนี้

ซึ่งนี่ก็คือเหล่าบรรดาผู้เล่น poker online เงินจริง มืออาชีพที่สามารถกวาดรางวัลมากมายจากหลายทัวนาเม้นระดับโลก แต่นั่นไม่ใช่ว่าเล่นครู่เดียวและจะรวยทันทีจากโป๊กเกอร์ พวกเขาต้องใช้ประสบการณ์ ความคิด และรับความเสี่ยงต่าง ๆ จนทำให้พวกเขามีวันนี้ได้ ถ้าอยากเป็นแบบพวกเค้า..อย่าได้รอช้ามาเริ่มฝึกกันเลย

 

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

สามารถอ่านข่าวสาร หรือบทความเพิ่มเติมได้ที่เว็บพันธมิตรของเราตามเว็บไซต์ด้านล่างนี้

 

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

สามารถอ่านข่าวสาร หรือบทความเพิ่มเติมได้ที่เว็บพันธมิตรของเราตามเว็บไซต์ด้านล่างนี