Emanuel Icardi

เมาโร อิคาร์ดี้ จากฮีโร่ สู่ซีโร่ กับอินเตอร์ มิลาน

แม้ว่า เมาโร อิคาร์ดี้ เพิ่งจะย้ายค่ายไปหมาดๆ หลังจากที่โดนปารีส แซงต์ แชร์กแมงยืมตัวไปใช้งานแล้ว ผลงานเข้าตากรรมการ ทำให้ทีมเศรษฐีน้ำมัน จัดการรวบหัวรวบหางแบบถาวรทันที แต่จริงๆ แล้ว การก้าวเดินออกจากถิ่นอินเตอร์ มิลานของ อิคาร์ดี้ มีเรื่องราวน่าสนใจมากมาย เพราะเขาเคยเป็นถึงกัปตันทีม และ เป็นยอดดาวยิงตัวความหวัง แต่ทำไปทำมา เขาคือคนที่แฟนบอลเกลียดมากที่สุดคนหนึ่งเลยทีเดียว

Mauro

จริงๆ แล้ว เมาโร อิคาร์ดี้ เคยผ่านลามาเซีย ชื่อดังของ บาร์เซโลน่า มาก่อน และได้มาฝึกวิชาต่อกับอะแคเดมี่ของ ซามพ์โดเรีย จนได้ก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ และเป็นขุนพลลาซามพ์ได้แค่ปีเดียว ในฤดูกาล 2013-14 เขาก็ก้าวเข้ามาเป็นขุนพลให้กับ อินเตอร์ มิลาน ด้วยค่าตัว 6.5 ล้านยูโร พร้อมกับกลายเป็นศูนย์หน้าตัวความหวังของทีมขึ้นมาทันที

หากมองในแง่ของผลงานแล้ว อิคาร์ดี้ ไม่ได้ทำให้ใครๆ ต้องผิดหวัง เพราะเขาคือเครื่องจักรถล่มประตูแบบตัวจริงเสียงจริงเลยทีเดียว การเป็นพลพรรคงูใหญ่ ในช่วงต้น เขาคือขวัญใจระดับแนวหน้า เพราะ 5 ฤดูกาลของเขาที่ซานซิโร่ ลงสนามให้ทีมในทุกรายการไป 219 นัด แต่ซัดประตูได้มากถึง 124 ประตูเลยทีเดียว

เก่งขนาดนี้แล้วเขาทำไมถึงกลายเป็นบุคคลที่น่ารังเกียจได้ นี่คือคำถามที่หลายคนอาจจะสงสัย เหตุก็เป็นเพราะการออกหนังสือส่วนตัวในปี 2016 ของเขา คือจุดเริ่มต้นของความร้าวฉาน เนื่องจากอยู่ดีไม่ว่าดี ไปมีปัญหากับกลุ่มอัลตร้า อินเตอร์ มิลาน ผ่านตัวหนังสือที่ถูกระบายออกมา เท่านั้นก็กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตขึ้นมาทันที

เมาโร อิคาร์ดี้

จริงๆ แล้ว เขาได้รับปลอกแขนกัปตันทีมของอินเตอร์ ตั้งแต่ปี 2015 แต่หลังจากนั้นปีนึง ความร้าวฉานกับแฟนบอลก็ตามมา ถึงขนาดที่ว่า อิคาร์ดี้ ส่งเสื้อให้กับกลุ่มแฟนบอลในเกมที่เอาชนะซาสซูโอโล่ 3-1 ในซานซิโร่ ได้สำเร็จ แต่ผลตอบรับก็คือ เสื้อตัวดังกล่าว ถูกปากลับลงมา ชนิดที่เรียกได้ว่า แฟนบอลไม่ให้อภัย

อินเตอร์ มิลานเองก็กลัวเรื่องบานปลายและทำการปลดเขาออกจากการเป็นกัปตันทีมทันที

นอกจากนี้ เขายังกลายเป็นนักเตะที่อื้อฉาว ในเรื่องผู้หญิงตามมาอีก เมื่อตัวเขาเองตกเป็นข่าวว่า ไปตามชอบเมียเพื่อนร่วมชาติอย่าง มักซี่ โลเปซ ที่เจ้าตัวคอยกุลีกุจอ ไปหาและมีส่วนร่วมกับครอบครัวโลเปซ เสมอ จนท้ายที่สุด โลเปซ ก็ต้องเลิกกับ วานด้า ศรีภรรยา

ก่อนที่อีกไม่นาน อิคาร์ดี้ ควง วานด้า เข้าพิธีแต่งงานกันเงียบๆ แม้จะเป็นเรื่องส่วนตัว แต่สังคมรับกันไม่ได้ และเรื่องดังกล่าว ลามปามไปถึงแค้มป์ทีมชาติด้วย เนื่องจาก นักเตะหลายคนอยู่ฝ่าย โลเปซ จึงทำให้ความสัมพันธ์ของอิคาร์ดี้ กับเพื่อนร่วมทีมชาติ ดูห่างเหินไปด้วยเช่นกัน

วานด้า

หากอิคาร์ดี้ ไม่มีพฤติกรรมฉาวล่ะก็ จริงๆ แล้ว เขาน่าจะสืบสานตำนานการเป็นสุดยอดแห่งการเป็นศูนย์หน้าระดับโลกได้สบายๆ เพราะสถิติการล่าตาข่ายของเขา อยู่ในระดับแนวหน้า ปัจจุบัน เขาไปเริ่มต้นใหม่แล้ว กับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ที่ยอมทุ่มทุน ซื้อขาด หลังจากทดลองใช้งานในฐานะผู้เล่นยืมตัวแล้ว ติดใจ เพราะลงสนามให้ทีมดังจากเมืองน้ำหอมในทุกรายการไป 31 นัด พี่แกกดไปอีก 20 ประตู

การย้ายทีมครั้งนี้ อิคาร์ดี้เอง ก็หวังที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ และหนีจากปัญหาที่เกิดขึ้นในอิตาลี ซึ่งถ้าเอาจริงๆ ถ้าเขามุ่งเน้นไปเรื่องการเล่นฟุตบอลอย่างเดียว ยังไงแฟนบอลเปเอสเช จะต้องหลงรักเขาแน่ เพราะ แกจะยิงประตูให้ทุกคนได้ฉลองชัยกันแบบไม่มีอั้นแน่นอน  แต่สำหรับที่อินเตอร์ มิลาน เขากลายเป็น อดีตฮีโร่ ที่แฟนบอลไม่เหลือเยื่อใยไว้ให้เขาอีกเลย แม้จะจากไปแล้วก็ตาม

ติดตาม ข่าววงการฟุตบอล เพิ่มเติมได้ที่นี่

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

สามารถอ่านข่าวสาร หรือบทความเพิ่มเติมได้ที่เว็บพันธมิตรของเราตามเว็บไซต์ด้านล่างนี้

 

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

สามารถอ่านข่าวสาร หรือบทความเพิ่มเติมได้ที่เว็บพันธมิตรของเราตามเว็บไซต์ด้านล่างนี