ยลโฉมครั้งแรกกับ โลโก้ฟุตบอลโลก 2022 สื่อถึงอะไร ?

อีกไม่นานเกินรอ กำลังจะมีโปรแกรมยักษ์ใหญ่ ขวัญใจแฟนบอลที่ชอบรับชมทีมชาติ ซึ่งวันนี้ทาง สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) หรือ FIFA ได้เปิดตัว โลโก้ฟุตบอลโลก 2022 เพิ่งเหล่าแฟนบอลได้ยลโฉม กันแล้วซึ่งเป็น ประเทศแรกที่มีศาสนาอิสลาม เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก ครั้งแรก ในการจัด บอลโลก ในครั้งนี้

ฟุตบอลโลก นั้นเพิ่งจะเปลี่ยนที่จะถูกจัดขึ้นนั้น เป็นครั้งแรกในการจัดตั้งในครั้งนี้ ซึ่งจะผิดแปลกไปจากเดิม เป็น บอลโลกฤดูหนาว ในครั้งแรก ซึ่งตามกำหนดการเดิมพันนั้นจะถูกจัดในวันที่ 21 พฤศจิกายน – 18 ธันวาคม ปี พ.ศ. 2565 ก็อีกเพียงแค่ ปีกว่าๆ ก็จะได้รับชมฟุตบอลโลกกันแล้ว

วันนี้เราจะพามาดู LOGO WORLDCUP 2022 สื่อความหมาย อะไรบ้าง กับ ฟุตบอลโลกที่กาตาร์ พร้อมระเบิดความันส์อีกไม่นานเกินรอ

โลโก้ฟุตบอลโลก 2022 มีประวัติความเป็นมาของสัญลักษณ์ คือ

โลโก้บอลโลก 2022 มีที่มาของ สัญลักษณ์ ซึ่งได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 กันยายน ที่ผ่านมา ซึ่งทาง ฟีฟ่า FIFA นั้นได้เปิดตัว LOGO WORLD CUP 2022 ให้เห็นกันอย่างเป็นทางการ ภายใต้แนวคิด มหกรรม กีฬาฟุตบอลโลก เอาไว้ด้วยกันพร้อมทั้งยัง สอดแทรกวัฒนธรรมท้องถิ่น ผสมผสานวัฒนธรรมอาหรับเข้าด้วยกัน

กีฬาฟุตบอลโลก 2022

โลโก้ ฟุตบอลโลก ในครั้งนี้ เชื่อมโยงกันทั้งโลก เข้าด้วยกัน อยากรู้ว่ามีที่มาอย่างไร ให้ติดตามกันบ้าง ทางทีมงาน sbo จะมาเล่าบอกต่อกัน ถึง ที่มาของ โลโก้

สัญลักษณ์โลโก้ ในครั้งนี้ได้จัดในความคิดที่ไม่มีสิ้นสุด ซึ่งได้นำเลขแปด หรือ อินฟินิตี้ ภายใต้เส้นโค้ง นั้นสร้างความโดดเด่ง สร้างภายใต้ แรงบันดาลใจ ของรูปทรงถ้วยบอลโลก มาจาก เนินหินทราย ซึ่งในตัว เลข 8 นั้นก็มีการจัดแข่งขันทั้งหมด ถ้ามองผ่านๆ ก็จะคล้ายกับ ผ้าคลุมขนสัตว์ ที่ใช้งานในช่วงฤดูหนาว เป็นเวลาที่ถูกจัดเตะขึ้นในหน้าหนาว

เป็นการจัดการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 ฤดูหนาว ครั้งแรก

กีฬาฟุตบอลโลก 2022 (WORLDCUP 2022) ได้มีรูปร่างหน้าตาออกมาโค้งมน วนเวียนมาบรรจบกับเลข 8 ซึ่งเป็นรูปทรงโค้งคล้ายกับ เนินทราย ตามลักษณะภูมิประเทศส่วนใหญ่ซึ่งเป็นทะเลทราย ส่วนใหญ่

ความหมายของ โลโก้บอลโลก 2022

โลโก้ฟุตบอลโลก 2022 ถ้าดูรวมๆ แล้วก็จะเป็นเลข 8 อารบิก คือ นั้นก็ได้จัดขึ้นถึง 8 แห่ง รวมทั้งเป็นตัวเลขหมายถึง อินฟินิตี้ (infinity) บ่งบอกถึงความ สนุก ในฟุตบอล ในครั้งนี้ไม่มีสิ้นสุด

จุดเด่นของโลโก้ นั้นได้สร้างมาจากแรงบันดาลใจ มาจาก ผ้าคลุมขนสัตว์ ซึ่งผู้คนทั่วไปนั้นมาจาก คนอาหรับ ใช้กับ ผ้าคลุมกันใน ฤดูหนาว จึ้งถูกสอดคล้องในการจัดการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 นับว่าเป็น ประวัติศาสตร์โลก ได้ถูกจัดในช่วงเดือน พฤศจิกายน – ธันวาคม ซึ่งแตกต่างกันออกไป ที่ถูกจัดการแข่งขันในช่วงกลางปี

ฟุตบอลโลก 2022 ถูกจัดขึ้นเป็นการแข่งขันที่ทันสมัยที่สุด

ภายใต้การแข่งขันฟุตบอลโลก นั้นไม่ใช่เพียงแค่ ออกแบบโลโก้เท่านั้น เรายังมีความตั้งใจ ทุกๆ ด้านให้ทันสมัย ซึ่งนั้นเป็นการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก ได้เห็นกัน อาทิเช่น

จานูบ สเตเดียม

ฟุตบอลเปิดสนามคู่บอลแรก เราได้เห็นรูปทรงของสนาม คู่บอลเปิดสนาม ซึ่งได้เห็นทั้ง 2 สนาม ได้สร้างเสร็จแข่งแล้ว ซึ่งนั้นก็คือ จานูบ สเตเดียม (Al Janoub Stadium) ได้ถูกออกแบบสร้างแรงบันดาลใจ เรือใบ ถูกนิยมใช้กันในภูมิประเทศ ภายใต้การออกแบบผสมผสานออกมาเป็นภาพลักลักษณ์

ยังมีสนามฟุตบอลที่กำลังสร้าง พร้อมที่จะลุย สังเวียนศึกฟุตบอลโลก 2022 ให้เบ็ดเสร็จ ซึ่งทางสนาม ลูเซล สเตเดียม (Lusail Stadium) ได้ถูกออกแบบคล้ายกับ โคมไฟ จะถูกใช้ในการเปิดสนามเป็นคู่แรก ฟุตบอลโลก นั้นเปิดสนามในวันที่ 21 พฤศจิกายน และนัดชิงชนะเลิศ วันที่ 18 ธันวาคม 2022

อ้างอิงที่มาจาก : https://www.fifa.com/worldcup/news/fifa-world-cup-qatar-2022tm-official-emblem-revealed

คุณยังสามารถติดตามข่าวสายพร้อมกับ โลโก้ฟุตบอลโลก 2022 ให้คุณทราบกันแล้ว หลังจากที่สร้างในปีหน้านี้ ใครจะคือ เจ้าของถ้วยแชมป์ระดับโลกไปครอบครอง ก็รอคิดตามความเคลื่อนไหว จากทีมงาน พร้อมเล่นแทงบอลผ่าน ทางเข้า sbo ข่าวสารฟุตบอลโลก ในปีหน้านี้กันที่นี่

Related Posts

 • 34
  ดับเบิ้ลแชมป์!แมนยูคว้าแชมป์หญ้าสวยพรีเมียร์ลีก 2020/21แชมป์หญ้าสวย เป็นคำที่แฟนบอลคู่อริ อาทิเช่น ลิเวอร์พูล เชลซี ปืนใหญ่ เอาง่าย ทุกทีมที่ที่ไม่เชียร์ แมนยู นั้นและ ต่างก็มาเข้ามาใช้คำนี้ล้อเลียน แดกดัน ว่าแมนยู ไร้แชมป์แล้ว ล่าแชมป์ ไม่ได้บ้าง แม้ผลงานของทาง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะขึ้นมารั้ง ท๊อปพรีเมียร์ลีก แล้วก็ตาม แต่จะรู้หรือไม่ว่า กว่าจะมาถึงวันนี้ พวกเขาต้องผ่านอะไรมาบ้าง น่าสนใจกันขนาดไหน ใครคือผู้ที่อยู่เบื้องหลัง สนามโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด สนามหลักของทัพ ปีศาจแดง นั้นได้รับรางวัล แชมป์ หญ้า สวย ประจำซีซั่น นี้ มาครอบครอง เป็นอีกหนึ่งสมัย แชมป์แล้วแชมป์อีก ด้วยการพิจารณาจาก ผู้ตัดสิน และ ผู้ครอบคุมการแข่งขัน แชมป์นี้ไม่ได้มาเพระา โชคช่วย แต่แชมป์นี้ ได้มาก เพราะ การสร้าง…
  Tags: หรือ, ปี, นับว่าเป็น, สนาม, ข่าวกีฬา
 • 34
  นักฟุตบอลรอดโควิด 19 แสดงอาการตอนไหน ร่างกายแข็งแรงยังหนีไม่พ้นนักฟุตบอลรอดโควิด 19 มีหลายคนที่เคยผ่านจุดนี้มาบ้างแล้ว ซึ่งวันนี้สถานการณ์แพร่ระบาดในประเทศไทย ก็ยังมีความน่าเป็นห่วง ด้วยระบบจัดการที่ยังมีเท่าที่ควร วันนี้เราจะอยากจะนำแนะนำ ประสบการณ์ นักกีฬาที่ติดโควิด ได้แม้ร่างกายจะแข็งแรง แต่ก็ยังไม่รอดจาก ไวรัส โควิด-19 จุดน่าสนใจ การแสดงอาการของแต่ละคนไม่เหมือนกัน จะเริ่มต้นเช่นไร และมี จุดแตกต่างกันอย่างไร ให้ท่านนำไปสังเกตุให้แยกแยะ สักษณะไหนเข้าข่ายติด โควิด 19 แล้วหรือยังเป็นเพียงแค่ วิตกจริต ติดหรือยัง ? เรื่องน่าเสียดาย พร้อมกับข่าวดี ของ บาร์เซโลน่า มาลองดูกันระหว่าง สถิติเมสซี่ ฝากเอาไว้กับ บาร์ซ่า มีอะไรบ้าง น่าสนใจขนาดไหน คนป่วยติดเชื้อ COVID-19 มีอาการอะไรบ้าง เช็คด่วน นักเตะรอดจากไวรัส โควิด-19 เป็น ข้อมูลมาจากอาการของผู้ป่วย โควิด -19 รวบรวมมาจาก องค์การอนามันโลก ที่เราได้รวบรวมเอาไว้ให้แล้ว 3…
  Tags: ทางเข้า, sbo, หรือ, เป็น, อาทิเช่น, สนุก, ที่ผ่านมา, ข่าวกีฬา
 • 32
  อิตาลี คว้าแชมป์ บอลยูโร 2021 เจ้าแห่งยุโรปปีล่าสุด หลังดวลจุดโทษชนะยินดีกับแชมป์ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป : ยูโร 2020 ปีล่าสุดหลัง อิตาลี คว้าแชมป์ บอลยูโร 2021 ไปครอง หลังจากที่เปิดนัดชิงกันระหว่าง อิตาลี กับ อังกฤษ ดวลกันยาว เกมยืดเยื้อต่อเวลาพิเศษ 120 นาที จนถึง จุดโทษ ก่อนที่จะตกเป็นของ อัซซูรี ฉลองแชมป์ในสนาม เวมบลีย์ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เกาะติดกระแสฟุตบอล อิตาลีผงาดคว้าแชมป์บอลยูโร2020 หลังจาก ในนัดชิงในครั้งนี้ คือ สถิติที่ อิตาลีนั้นไม่ได้แชมป์มายาวนานกว่า 53 ปี หลังจากที่เคยได้เพียงครั้งเดียวในปี 1968 โดยการเป็น แชมป์บอลยูโร 2020-2021 ในรอบนี้ นั้นมี สถิติ น่าสนใจ โดยไม่ แพ้ใครมาแล้ว 33 เกมติดต่อกัน (ชนะ 27…
  Tags: ซึ่งทาง, หรือ, ปี, คือ, กับ, ข่าวกีฬา
เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

สามารถอ่านข่าวสาร หรือบทความเพิ่มเติมได้ที่เว็บพันธมิตรของเราตามเว็บไซต์ด้านล่างนี้

 

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

สามารถอ่านข่าวสาร หรือบทความเพิ่มเติมได้ที่เว็บพันธมิตรของเราตามเว็บไซต์ด้านล่างนี