gareth frank bale

เกเร็ธ เบล ใกล้ถึงเวลากลับ พรีเมียร์ลีก?

สถานการณ์ของ เกเร็ธ เบล อดีตนักฟุตบอลค่าตัวแพงที่สุดในโลก กำลังมาถึงทางแยกแห่งการตัดสินใจว่าจะเอาอย่างไรกับเส้นทางสายลูกหนังที่ยังเหลืออยู่ในเวลานี้ หลังจาก เขากลายเป็นส่วนเกิน ในทีมของ ซีเนอดีน ซีดาน และเขาก็เอ่ยปากแล้วว่า การกลับคืนสู่เวทีพรีเมียร์ลีก ยังไม่ปิดตาย และเปิดกว้างเสมอ เพราะใจของเขา ยังคงต้องการเล่นฟุตบอลต่อไป

gareth

สัญญาฉบับปัจจุบันของเขา จะหมดสิ้นลงในปี 2022 นั่นหมายความว่า ตัวเขายังสามารถนั่งกินนอนกิน กับค่าเหนื่อยสัปดาห์ละ 600,000 ปอนด์ ไปได้อีก สองปี แบบสบายๆ ซึ่งความรู้สึกส่วนตัวของเขา เขาถือว่าเขาไม่ได้ทำอะไรที่ผิดพลาด เพียงแต่ เขาถูกปิดกั้นโอกาสมากกว่า เพราะหากวัดในเรื่องผลงานในสนาม เขายังคงเป็นผู้เล่นระดับแนวหน้าของทีมอยู่

ถึงตรงนี้แล้ว เกเร็ธ เบล เริ่มเอ่ยปากเหมือนกัน ถึงโอกาสที่เขาจะหวนกลับคืนสู่เวทีพรีเมียร์ลีกที่เขาจากมาตั้งแต่ปี 2013 ด้วยค่าตัว 85.3 ล้านปอนด์

เหตุผลที่เขาพูดถึงเรื่องดังกล่าวเป็นเพราะว่า เริ่มมีเวลาว่างเยอะ และได้คิดทบทวนหาคำตอบให้กับตัวเองว่า จะเอาอย่างไรกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ในปัจจุบัน เพราะเขายังคงเป็นนักฟุตบอลอาชีพ บวกกับสภาพร่างกายของเขายังอยู่ในช่วงที่สมบูรณ์สุดขีด เพียงแต่ อายุปัจจุบัน ล่วงเลยมาถึง 31 ปีแล้ว ซึ่งมาถึงทางแยกที่เขาจำเป็นจะต้องไตร่ตรองให้ดีอย่างถ้วนถี่

หลังจากสถานการณ์คลายล็อคดาวน์ และ ลาลีกา กลับมาบรรเลงเพลงเตะกันใหม่ เรอัล มาดริด ลงสนาม 12 นัด แต่เขามีส่วนร่วมกับทีมเพียงแค่ 48 นาทีเท่านั้น แถมยังโดนข้อหาจากซีเนอดีน ซีดาน ด้วยว่า ตัวเขาไม่ต้องการที่จะลงเล่นในศึกยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกรอบ 16 ทีมสุดท้ายนัดที่สอง ที่จะพบกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งเจ้าตัวได้เอ่ยปากถึงเรื่องนี้ว่า เป็นเพราะเรอัล มาดริด ปิดกั้นการเล่นของเขามากกว่า เพราะตัวเขาพร้อมลงสนามและรอคอยโอกาสของตัวเองอยู่

gareth bale

จริงๆ แล้ว เขาเกือบจะได้ย้ายออกจากเรอัล มาดริด เพื่อไปกินเงินหยวน ที่ไขนีส ซูเปอร์ลีกแล้ว เมื่อได้รับการติดต่อจาก เจียงซู ซูหนิง ที่ยื่นข้อเสนอค่าเหนื่อยสัปดาห์ละ 1 ล้านปอนด์ เป็นระยะเวลา 3 ปี ซึ่งเวลานั้น เขามีความตื่นเต้นมากกับข้อเสนอ และทำให้ตัวเองเกิดไฟในตัวที่อยากจะไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ เช่นเดียวกัน

แต่ท้ายที่สุด แม้ว่าเรื่องราวจะดำเนินไปได้ดี แต่ตอนจบ กลายเป็นว่า โดนปัดโอกาสที่จะได้ย้ายออกจากถิ่นซานติอาโก้ เบอร์นาบิว และเช่นเคย ไม่ใช่ตัวเขา แต่เป็นสโมสร ซึ่งตัวเขาต้องยอมรับโดยสดุดี เพราะถึงอย่างไร เขาก็ยังมีสัญญาอยู่กับทีม และทีม เป็นผู้มีอำนาจในการตัดสินใจเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม อนาคตของเกเร็ธ เบล กับ เรอัล มาดริด หากมองจากภายนอกเข้าไป คงไม่ต้องเดากันมากเพราะเขาไม่น่าจะอยู่ในแผนการทำงานของ ซีเนอดีน ซีดานแล้ว และยากที่ทั้งคู่จะกลับมาเทใจให้กัน เพราะ ความร้าวฉานของทั้งคู่ กินระยะเวลามาช่วงหนึ่งแล้ว ที่สุดคงต้องถึงมือท่านประธาน ฟลอเรนติโน่ เปเรซ ที่เตรียมเข้าเจรจากับเบล ด้วยตัวเอง เกี่ยวกับอนาคตการเล่นฟุตบอลในทีมชุดขาว ว่าจะจบลงอย่างไร

bale

เรอัล มาดริด ต้องการจบค่าใช้จ่ายอันมหาศาล ที่จ่ายให้กับเบล ขณะที่เบล แม้จะอยากลงเล่นฟุตบอล แต่ทีมไม่เลือกใช้งานเขา เขาจึงมองว่า นี่ไม่ใช่ความผิดในฐานะนักเตะอาชีพที่ตัวเขาก่อขึ้นมา เพราะเขายังตั้งใจฝึกซ้อมตามโปรแกรมของทีมเสมอมา

ส่วนเรื่องการเล่นกอล์ฟ ก็เป็นแค่กีฬาอีกชนิดหนึ่ง ที่ตัวเขาชื่นชอบ และเป็นทางออกที่ดีที่สุด ในช่วงเวลาที่เขาไม่ได้ลงสนามแข่งขัน และกีฬาชนิดนี้ เขาสามารถเล่นคนเดียวได้ จึงมักจะพบเห็นเขาวนเวียนอยู่ในเรื่องของกอล์ฟเป็นส่วนใหญ่ แต่แท้จริงแล้ว เขายังปรารถนา และมีแรงบันดาลใจที่จะกลับไปลงสนามและวาดลวดลายฝีเท้าของตัวเองมากกว่า เพราะจริงๆ แล้ว เขายังมีจิตวิญญาณแห่งการเป็นนักฟุตบอลอาชีพอย่างเต็มตัวนั่นเอง

ตลาดนักเตะยังไม่ปิด เกเร็ธ เบล ยังเปิดกว้างในการกลับคืนสู่พรีเมียร์ลีก เหลือแค่เพียงจะมีสโมสรใดที่จะซัพพอร์ต ค่าจ้างอันมหาศาลของเบล ได้หรือไม่เท่านั้น นี่คืออีกปัจจัยหนึ่ง ที่ทำให้การหวนคืนสังเวียนเมืองผู้ดี ยังคงไม่มีใครให้คำตอบนี้ได้ เหลือแค่ตัวเขาเท่านั้นที่รู้ดีว่า ที่สุดแล้ว ทางออกสำหรับเรื่องนี้จะไปจบลงที่ตรงจุดไหน เท่านั้นเอง

แนะนำทางเข้า แทงบอล maxbet หมดปัญหาทางเข้าเข้าไม่ได้ เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

สามารถอ่านข่าวสาร หรือบทความเพิ่มเติมได้ที่เว็บพันธมิตรของเราตามเว็บไซต์ด้านล่างนี้

 

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

สามารถอ่านข่าวสาร หรือบทความเพิ่มเติมได้ที่เว็บพันธมิตรของเราตามเว็บไซต์ด้านล่างนี