gareth-bale

เปิดรายชื่อ ทีมปลายทางใหม่ ของเกเร็ธ เบล

ดูเหมือนว่า ฟางเส้นสุดท้ายระหว่าง เกเร็ธ เบล และ เรอัล มาดริด กำลังจะขาดลงหลังจากจบฤดูกาล 2019-20 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากพฤติกรรมการแสดงออก สร้างความไม่ทับใจให้กับ ซีเนอดีน ซีดาน นายใหญ่ของทีม รวมถึงแฟนบอลราชันย์ชุดขาวเอง ที่กำลังตั้งแง่และไม่อยากเห็นนักเตะทีมชาติเวลส์ ผู้นี้ อยู่กับทีมอีกต่อไป

เกเร็ธ เบล

พฤติกรรมที่แสดงออกมาในฐานะผู้เล่นตัวสำรองช่วง รีสตาร์ทที่ผ่านมา เป็นการบ่งบอกถึงความไม่ให้เกียรติ และทำตัวไม่เป็นมืออาชีพเลย เพราะเลือกที่จะนอนบนอัฒจรรย์ในขณะที่เพื่อนแข่งขันกันอยู่ เนื่องจากตัวเองไม่ได้ลงสนาม รวมถึง ทำพฤติกรรมล้อเลียนไปยังสื่อและแฟนบอล ที่คอยจับตาดูพฤติกรรมของเขาอยู่

จริงๆ แล้ว ก่อนหน้านี้ถ้าไม่มีเหตุการณ์ล่าสุด อนาคตของเบลในถิ่น เบอร์นาเบวเอง ก็ไม่ได้สวยหรูสักเท่าไหร่ เพราะข้อหาที่ไม่มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนร่วมทีมและโค้ช เป็นเรื่องที่เขาไม่ยอมปรับตัว แต่ถ้าเบล ย้ายทีมจริง ใครล่ะที่พอจะกล้าเสี่ยงและนำเขากลับไปขัดเกลาให้กลายเป็นยอดพ่อค้าแข้งได้อีกครั้ง

ท็อตแน่ม ฮ้อตสเปอร์ส

ฮ้อตสเปอร์ส

นี่คือต้นสังกัดเดิมที่เขาจากมา พร้อมกับรับทรัพย์ในการซื้อขายไปแล้วถึง 86 ล้านปอนด์ การมีชื่อกลับมาพัวพันกับทีมเดิม ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรกับวงการฟุตบอล แต่ความเป็นไปได้ต่างหาก ที่สเปอร์สจะกล้าทุ่ม และ ตัวโชเซ่ มูรินโญ่ ต้องการได้ตัว กองหน้าความเร็วจัดผู้นี้ หรือไม่มากกว่า เหตุที่เป็นเรื่องเงินทองนั้น ค่าเหนื่อยของเกเร็ธ เบล นั้นสูงลิบลิ่ว โทษฐานที่เคยย้ายทีมเป็นเจ้าของค่าตัวสถิติโลกมาก่อน เพราะฉะนั้นเรื่องค่าแรงนี่แหละ แต่ดูแล้วโอกาสกลับบ้านเก่า เป็นไปได้น้อย

นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด

นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด

ข้อแม้เดียวที่พอจะมีทางเป็นไปได้ที่ เบล อาจจะได้ย้ายมาสวมชุดสาลิกาดง นั่นก็คือ ทีมต้องแปลงร่างเปลี่ยนเจ้าของทีมใหม่จากกลุ่มทุนตะวันออกกลางให้เป็นผลสำเร็จ เพราะจะทำให้ ท้องพระคลังทางการเงิน เข้มแข็งพอที่จะจ้าง เกเร็ธ เบล มาเล่นด้วยได้ เพราะค่าเหนื่อยระดับ 650,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ ไม่มีทางที่ใครจะมารับช่วงต่อจากทีมราชันย์ชุดขาวได้ง่ายๆ แน่ ที่เหลือก็อยู่แค่ เบล อยากจะมาเล่นที่นี่หรือเปล่าเท่านั้นเอง

แอลเอ แกแล็คซี่

แอลเอ แกแล็คซี่

ทีมชั้นนำจากเมเจอร์ลีก อาจจะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าจะดึงดูดให้ เบล ไปเล่นด้วยได้ เพราะที่นั่น มีสนามกอล์ฟ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกีฬาที่เบล โปรดปราน ให้เขาเลือกไปเล่นได้มากมาย และถือเป็นทีมที่มีหน้ามีตาครบครัน เพราะเคยเป็นสถานที่ที่รวมดาวเด่นจากพรีเมียร์ลีก เคยไปร่วมเล่นด้วย ไม่ว่าจะเป็น เดวิด เบ็คแฮม, สตีเว่น เจอร์ราร์ดและแอชลีย์ โคล ซึ่งทั้งสองฝ่ายเคยตกเป็นข่าวลือร่วมกันมาแล้วเหมือนกัน

เรอัล มาดริด

เรอัล มาดริด

แม้ว่าฟางเส้นสุดท้ายจะขาดไป แต่สัญญาของ เกเร็ธ เบล ยังคงเหลือกับทีมอีก 2 ปี และนักเตะในวัย 31 ปีอย่างเขา ไม่ได้เดือดเนื้อร้อนใจอะไรมากมาย เพราะค่าเหนื่อย 650,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ ที่เขาได้รับ ทำให้เขาไม่เจอกับสภาวะความกดดันใดๆ เพราะทั้งหมด เป็นสิ่งที่ต้นสังกัด ไม่คิดที่จะเลือกเขาใช้งานเอง ตามสิทธิ์ เขาเองก็สามารถปฏิเสธได้เช่นกัน หากตนเองไม่พร้อมจะย้ายไปอยู่กับทีมที่เรอัล มาดริด อยากจะประเคนขายไปให้ เพราะตามบทสัมภาษณ์ เบลมีความสุขในการที่ได้อาศัยอยู่ที่ มาดริด เป็นอย่างมาก เอาเป็นว่า ถ้าเขาเลือกจะนอนกินค่าเหนื่อยฟรีอีก 2 ปี แล้วเลิกเล่นไปเลย ก็ไม่เดือดร้อน แถม เรอัล มาดริด จะไม่ได้อะไรจากเขาเป็นการตอบแทนเลยอีกด้วย บางทีหน้านี้อาจจะเป็นทางออกที่เบลเลือกไว้แล้ว ก็เป็นได้

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

สามารถอ่านข่าวสาร หรือบทความเพิ่มเติมได้ที่เว็บพันธมิตรของเราตามเว็บไซต์ด้านล่างนี้

 

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

สามารถอ่านข่าวสาร หรือบทความเพิ่มเติมได้ที่เว็บพันธมิตรของเราตามเว็บไซต์ด้านล่างนี